Cảm biến cửa tự động có khả năng phát hiện chuyển động của người và vật nhằm đóng mở cửa chính xác, an toàn và thuận tiện nhất cho người sử dụng. Hệ thống được lập trình và xử lý sự cố thông minh qua màn hình điều khiển LCD.

Cảm biến đóng mở cửa hay còn gọi là mắt thần, nó được gắn trên đầu cánh cửa, nhằm quan sát nhận diện người và vật chuyển động qua vùng cảm biến, lúc này mắt thần sẽ đưa tín hiệu đến trung tâm xử lý dữ liệu và truyền lệnh đóng mở cửa hoàn toàn tự động thông qua động cơ điện mà không cần đến sự tác động của con người.

Cảm biến cửa tự động - cảm biến mở cửa là gì?
Cảm biến cửa tự động – cảm biến mở cửa là gì?

Kiểu dáng và mẫu mã của cảm biến mở cửa rất đa dạng với hình tròn, dài, dẹp, cong, bán nguyệt…. và nhiều màu sắc khác nhau với nhiều quốc gia sản xuất như: Đức, Ý, Nhật, Hàn Quốc, Đải Loan… Nhưng tất cả vẫn phải hoạt động trên nguyên tắc phát hiện người hoặc vật di chuyển (Nếu không có di chuyển của người hoặc vật…cảm biến đóng mở cửa sẽ không được kích hoạt và cửa sẽ ở trạng thái đóng). Về công nghệ thì có 3 công nghệ được sử dụng là cảm biến Rada, hồng ngoại và kết hợp giữa rada và hồng ngoại.

Cảm biến cửa tự động hồng ngoại là gì? 

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về cảm biến hồng ngoại là gì khi tư vấn cho khách hàng về các loại cảm biến cửa tự động, vậy…cảm biến hồng ngoại là gì hãy cùng Vũ Hoàng tìm hiểu nhé!

Cảm biến hồng ngoại (IR) là một thiết bị điện tử có khả năng phát hiện các tia bức xạ trong môi trường. Bức xạ hồng ngoại vô tình được phát hiện bởi một nhà thiên văn học người Anh có tên là William Herchel (1800) trong khi ông đang đo nhiệt độ của các màu ánh sáng được cách nhau bởi một lăng kính, ông nhận thấy nhiệt độ vượt quá ánh sáng đỏ là cao nhất. Tia IR mắt người không thể nhìn thấy được nhưng chúng ta có thể cảm nhận qua nhiệt độ. Cảm biến hồng ngoại thường được dùng trong hệ thống cảm biến hồng ngoại phát hiện vật cản và cảm biến phát hiện chuyển động của cửa cổng tự động, tạo ra một môi trường sống an toàn và tiện lợi.

Cảm biến hồng ngoại phát hiện người (cảm biến hồng ngoại đóng mở cửa)

Cảm biến hồng ngoại phát hiện người trong hệ thống cửa cổng tự động được ứng dụng công nghệ hồng ngoại chủ động để phát hiện chuyển động và kích hoạt cửa tự động đóng mở. Nó phát hiện sự thay đổi nhiệt độ và cảm nhận tia hồng ngoại phát ra khi có người hoặc vật di chuyển đến vùng cảm biến người đi qua và kích hoạt cửa mở ngay lập tức và đóng lại khi mọi thứ được trở về trạng thái tự nhiên.

Cảm Biến Cửa Tự Động Hồng Ngoại
Cảm Biến Cửa Tự Động Hồng Ngoại

Đặc điểm của sensor cảm biến cửa tự động

Cảm biến cửa tự đóng mở nhanh nhạy, chính xác, không cảm biến xuyên vật mỏng

Phạm vi phát hiện cảm biến cửa tự động chính xác (có thể điều chỉnh)

Khả năng chống nhiễu lớn

Chiều cao lắp đặt tối đa: 3 m

So với cảm biến rada, phạm vi phát hiện cảm biến hồng ngoại hẹp và chính xác, lý tưởng cho những nơi đông người qua lại ở những nơi gần đường phố, giúp cảm biến chính xác hơn và tránh những phát hiện không cần thiết đối với những chuyển động không liên quan.

#

No responses yet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Du Lịch Văn Lang Travel | www.dulichvanlang.com