Bê tông trong xây dựng, không chỉ tham gia vào các kết cấu kết dính, còn được ứng dụng để hoàn thiện sàn, ốp tường trang trí nghệ thuật đẹp. Công nghệ bê tông mài mang lại sự mới mẻ cho không gian, với vật liệu bê tông xù xì, nhàm chán.

Các loại sàn bê tông được sử dụng nhiều cho ngoại cảnh, sân vườn, nhà xưởng… Tuy nhiên bê tông mài cũng trở nên đa dạng hơn khi được ứng dụng trong thiết kế nội thất nhà đẹp, công trình ấn tượng. Sàn bê tông mài sử dụng nhiều, bị mài mòn, hư hỏng do thợ thi công không chuẩn có thể được khắc phục không. Giải pháp nào để phục hồi sàn bê tông mài đẹp như mới?

Lý do sàn bê tông mài bị hư hỏng

Sàn bê tông mài được ứng dụng trong thi công nội thất nhà ở, nhà hàng, khách sạn với những đặc điểm nổi trội: độ bền cao, thẩm mỹ đẹp, bề mặt bóng mịn, chống ăn mòn và trầy xước khi tiếp xúc hóa chất… Tuy nhiên, sàn bê tông mài vẫn sẽ bị hư hỏng nếu không được sử dụng đúng cách:

  • Sàn bị va đập mạnh với vật nhọn cứng, khiến bề mặt bị nứt, thủng lỗ kém thẩm mỹ.
  • Lôi kéo vật nặng thường xuyên và liên tục trên bề mặt sàn bê tông mài, khiến bề mặt trầy xước, hư hỏng.
  • Bề mặt sàn không được vệ sinh đúng cách khi sử dụng hóa chất có tính ăn mòn cao, sử dụng cọ sắc nhọn để làm sạch bề mặt. Không vệ sinh sàn định kỳ khiến bề mặt sàn bị nấm mốc. 
  • Do yếu tố kỹ thuật, thợ thi công không có tay nghề, không đảm bảo quy trình xử lý tiêu chuẩn khiến mặt sàn bê tông mài bị yếu, dễ nứt vỡ. Sàn sử dụng lâu dẫn đến xuống cấp.

Cách phục sàn bê tông mài đơn giản hiệu quả

Sàn bê tông mài khá tiện lợi về việc thi công, hoàn thiện, đồng thời dễ dàng phục hồi khi bị hư hỏng. Gia chủ gặp các vấn đề về sàn bê tông mài bị hư hỏng, cần sự hỗ trợ của thợ có chuyên môn, máy móc hiện đại để xử lý. Về cơ bản, quy trình phục hồi sàn bê tông mài sẽ hữu ích cho mọi bề mặt và tình trạng sàn:

  • Xử lý loại bỏ lớp keo epoxy và lớp bê tông bị hư hỏng bằng máy mài, với đĩa mài 30 grit. Công đoạn xử lý bề mặt bị hư hỏng, lớp vật liệu thô không còn tác dụng. Sau đó tiến hành loại bỏ bụi bẩn, bê tông bị hư hại ra khỏi bề mặt để tiến hành phục hồi.
  • Sử dụng lưới thép hoặc sắt ở phía dưới để làm cốt nền chắc chắn cho sàn. Xử lý phần cốt nền chắc chắn đảm bảo khả năng chịu lực của sàn đạt chuẩn.
  • Sử dụng hỗn hợp bột xi măng, bột đá, bột màu… theo tỷ lệ tiêu chuẩn để đổ lên, tạo bề mặt sàn.
  • Sử dụng máy đầm sàn để nén vật liệu, đảm bảo độ nén tiêu chuẩn.
  • Tiến hành phủ sơn lót và lớp chống thấm sau khi hỗn hợp đã khô. Đồng thời sử dụng đĩa mài để mài bóng.
  • Tiếp tục phun hóa chất bảo vệ và mài bóng với đĩa mài 1200-1500 grit trở lên.

Sàn bê tông mài được thi công nguyên khối, có độ bền cao nhờ lớp phủ chống trầy xước, chống ăn mòn. Nhưng do nhiều nguyên nhân, sàn bê tông mài vẫn bị hư, nứt vỡ do tác động lực quá mạnh hay quá trình sử dụng không đúng cách khiến sàn xuống cấp.

Khắc phục các vết nứt, bề mặt trầy xước đơn giản với keo epoxy và máy mài chuyên dụng. Gia chủ cần thuê thợ có chuyên môn để được hỗ trợ xử lý. Vĩnh thái cung cấp vật liệu đá granito, thi công và phục hồi sàn bê tông mài chuyên nghiệp.

#

No responses yet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Du Lịch Văn Lang Travel | www.dulichvanlang.com