Huong Dan Duong Di Den Cau May Sapa

Khác xa so với cây cầu kính Tình Yêu, Cầu Kính Bạch Long hiện đại xây dựng từ những nguyên vật liệu tiên tiến nhất, được trang bị hệ thống đèn led 5D chuyển động liên tục để tạo cảm giác mạng thích thú cho du khách. Thì ở đâu đó tại Sapa vẫn còn xuất hiện Cây Cầu Mây cầu giản dị, mộc mạc, lấy nguyên liệu dễ tìm và gắn liền với cuộc sống hết đỗi bình dị của người dân bản xứ.

Tìm hiểu cầu Mây SaPa nằm ở đâu ?

Cầu Mây lúc mới được làm lên với mục đích thuận tiện cho việc đi lại của bà con trong bản. Với sự tò mò thích thú của du khách cây cầu ngày càng được nhiều người biết đến hơn, từ đó cây cầu trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua mỗi khi du khách đi du lịch Sapa Lào Cai. Cầu Mây treo lơ lửng bắc ngang qua suối Mường Hoa nằm tại bản Giàng Tà Chải, xã Tả Van, thị xã SaPa, tỉnh Lào Cai.

càu-mây-sapa

Giá vé tham quan Cầu Mây là bao nhiêu ?

Nhắc đến Cầu Mây người ta lại liên tưởng đến cây cầu đưa ta lạc vào giữa chốn bồng lai tiên cảnh, mây mù bao phủ, nhưng đó chỉ là liên tưởng của mỗi người mà thôi. Cầu Mây ở đây được tạo nên bởi những đôi tay khéo léo của dẫn bản xứ và được làm hoàn toàn bằng dây Mây, dưới sàn cầu là những tấm ván gỗ đan xen vào với nhau. Chúng ta đều biết dây Mây là loại nguyên liệu giản dị, rẻ dễ kiếm còn chắc chắn dẻo dai chính vì thế mà người dân lựa chọn đây là nguyên liệu để làm cầu.

Cây cầu nằm phía sau của khu nhà bảo tàng do dân tự lập, muốn vào tham quan cây cầu bạn phải vào tham quan nhà bảo tàng trước với lệ phí là 10.000vnd/người rồi sau đó mới ra phía sau nhà lên tham quan Cầu Mây.

cau-may-sapa

Kinh nghiệm tham quan Cầu Mây cần lưu ý những điều sau

Cây cầu nằm yêu kiều,  thướt tha vắt qua con suối, đứng từ trên cầu nhìn xuống bạn sẽ có cảm giác như đang đứng lơ lửng giữa không trung.

Để có một buổi trải nghiệm trọn vẹn nhất bạn cần bỏ túi những điều dưới đây:

– Do đã được xây dựng lâu theo thời gian cây cầu chưa thể trùng tu kịp để phục vụ cho du khách và bị xuống cấp bạn không nên bỏ qua cảnh báo của người dân ở đây.

– Bạn nên xem thời tiết trước khi đi, không nên đi vào những ngày mưa đường đi tham quan khúc khuỷu rất nguy hiểm.

– Đến đây vào mùa Thu khi mà đất trời đang chuyển giao mùa, cây cỏ khoác lên mình một màu vàng úa nơi đây giống như một phim trường điện ảnh mang đậm phong cách của bầu trời Âu.

– Bạn nên đi giày thể thao sẽ thuận tiện cho việc di chuyển đi lại trên cầu dễ dàng hơn và nhớ chú ý an toàn.

–  Nếu có ý định tắm suối tại đây thì nhớ mang theo quần áo để dự phòng nhé.

– Bạn cũng nên tìm hiểu về bản Tả Van, Bản Cát Cát Sapa hay thung lũng Mường Hoa là những địa điểm phù hợp có thể kết hợp đi cùng Cầu Mây Sapa nhé !

Nếu bạn đã trải nghiệm hết những cây cầu tiên tiến, hiện đại bậc nhất tại Sapa rồi thì đây sẽ là địa điểm du lịch hứa hẹn mang lại cho bạn một cảm giác mới lạ.

#

No responses yet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Du Lịch Văn Lang Travel | www.dulichvanlang.com