Trong những năm gần đây, ngôi làng này trở nên nổi tiếng với bức tượng rồng 3 đầu khổng lồ, một trong những nhân vật phản diện tiêu biểu nhất trong các câu chuyện dân gian.

Công viên gia đình Kudykina Gora ở ngoại ô làng Kamenka trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở Lipetsk, Nga nhờ vào cuộc triển lãm duy nhất: Bức tượng quái vật rồng 3 đầu Zmei Gorynich.

Ngôi làng heo hút phút chốc trở nên nổi tiếng nhờ bức tượng quái vật trong truyền thuyết - 1

Không chỉ là một bức tượng đơn thuần, người ta còn biến nó trở thành một màn trình diễn cực kỳ ấn tượng, khiến những ai đến đây cũng phải thốt lên kinh ngạc.

Zmei Gorynich là một nhân vật phản diện trong rất nhiều câu chuyện dân gian và truyền thuyết ở Nga. Bức tượng này được tạo ra bởi nhà điêu khắc người Ukraine Vladimir Kolesnikov, nó cao khoảng 15m, kích thước khổng lồ giống hệt như trong tưởng tượng của nhiều người.

Ngôi làng heo hút phút chốc trở nên nổi tiếng nhờ bức tượng quái vật trong truyền thuyết - 3

Phiên bản ngoài đời thực của Zmei Gorynich được xây dựng vào năm 2015, mất 2 năm mới hoàn thành. Bức tượng bao gồm khung sắt, bê tông, được điêu khắc một cách chân thực nhất và đặt trên một gò đất nhỏ nằm trong khuôn viên gia đình Kudykina Gora.

Ngay cả trước khi hoàn thành vào năm 2017, những bức ảnh về Zmei Gorynich không cánh đã lan truyền trên mạng xã hội, nhận được hơn 1 triệu lượt thích trên Facebook. Vì thế, ngay khi được hoàn thành, nó nhanh chóng thu hút rất nhiều du khách ghé tới làng Kamenka. 

Ngôi làng heo hút phút chốc trở nên nổi tiếng nhờ bức tượng quái vật trong truyền thuyết - 4

Ngày nay, mỗi năm có hàng chục nghìn du khách tới công viên này để tận mắt chứng kiến con rồng 3 đầu phiên bản ngoài đời thực.

Điểm nổi bật của chuyến thăm Kudykina Gora là được tận mắt nghe thấy con rồng hét lên như tiếng của Godzilla trước khi có lửa phun ra từ 3 cái miệng. Sau đó, người ta sẽ thấy có những đám khói đen bay ra xung quanh. Những hiệu ứng đặc biệt này chỉ có thể được chứng kiến vào lúc 7 giờ tối vào các ngày cuối tuần và các ngày lễ quốc gia.

Ngôi làng heo hút phút chốc trở nên nổi tiếng nhờ bức tượng quái vật trong truyền thuyết - 5
Ngôi làng heo hút phút chốc trở nên nổi tiếng nhờ bức tượng quái vật trong truyền thuyết - 6

Để được tận mắt chiêm ngưỡng bức tượng rồng 3 đầu Zmei Gorynich, bạn sẽ phải di chuyển 400km từ Moscow theo đường cao tốc M4 Don. Công viên gia đình Kudykina Gora rộng 500ha miễn phí vé vào và có nhiều điểm tham quan đáng mong đợi.

Nguồn: http://danviet.vn/ngoi-lang-heo-hut-phut-choc-tro-nen-noi-tieng-nho-buc-tuong-quai-vat-trong-truyen-thuyet-502021181163657648.htm

#

No responses yet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Du Lịch Văn Lang Travel | www.dulichvanlang.com