Phòng khách là không gian quan trọng trong nhà ở, được gia chủ quan tâm đầu tư về thiết kế nội thất. Không gian phòng khách được thiết kế tiện nghi, sang trọng, phục vụ sinh hoạt của cả gia đình và tiếp khách. Sàn phòng khách diện tích lớn, ảnh hưởng nhiều đến thiết kế không gian.

Lựa chọn vật liệu lát sàn phù hợp là mối quan tâm hàng đầu của gia chủ. Bê tông mài được ứng dụng nhiều trong xây dựng, được đánh giá cao về giá trị sử dụng. Nhiều người chọn thi công bê tông mài họa tiết nghệ thuật cho phòng khách. Thông tin chia sẻ dưới đây sẽ cần biết để bạn hoàn thiện sàn bê tông mài phòng khách hiệu quả.

Đặc điểm thi công bê tông mài cho không gian phòng khách

Bê tông mài đang là xu hướng thiết kế nội thất được nhiều kiến trúc sư ưa chuộng, kết hợp mang lại sự độc đáo mới mẻ cho không gian. Kết cấu bê tông thông thường được xử lý tăng độ cứng, mài bóng, phủ lớp chống trầy bảo vệ. Đồng thời, bê tông còn được biến tấu với nhiều màu sắc và hoa văn nghệ thuật. Thi công bê tông mài nghệ thuật cho phòng khách gia đình với nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Bê tông mài nghệ thuật được thi công họa tiết, hoa văn độc đáo, mang lại cho không gian điểm nhấn ấn tượng. Nhiều giải pháp thi công bê tông màu, sử dụng đá sỏi kết hợp tạo họa tất vân đá, vân gỗ… theo yêu cầu và sở thích riêng của gia chủ.
  • Bê tông mài được thi công với kết cấu thép, độ bền cao, chịu lực va đập tốt. Độ cứng của mặt sàn bê tông mài khá lớn, bền bỉ không kém việc lát đá hoa cương, granite, marbel… 
  • Bê tông mài có bề mặt nhẵn bóng, được xử lý chống trầy xước, dễ dàng vệ sinh. Gia chủ có thể dễ dàng làm sạch bằng phương pháp tẩy rửa vệ sinh thông thường. Sàn bê tông mài ít bị rêu mốc, chống thấm nước hiệu quả.

Tuy nhiên, thi công bê tông mài cho sàn phòng khách cũng có những hạn chế như: bề mặt cứng và trơn trượt, mặt sàn bê tông lạnh vào mùa đông. 

Lưu ý thi công bê tông mài nghệ thuật cho phòng khách sang trọng

Sàn bê tông mài mang đến sự mới mẻ trong thiết kế nội thất phòng khách. Để hoàn thiện không gian phòng khách đẹp với bê tông mài nghệ thuật, gia chủ cần lưu ý những điểm sau:

  • Chọn mẫu họa tiết hoa văn bê tông phù hợp với nội dung và chủ đề phòng khách. Các họa tiết thường được lựa chọn để thi công bê tông mài như: vân đá, giả gỗ, bê tông màu… Màu sắc và họa tiết cần hài hòa với tổng thể kiến trúc.
  • Đảm bảo kết cấu sàn được thi công theo tiêu chuẩn, độ dày chuẩn, xử lý chống thấm, chống mốc theo quy định. Do vậy, gia chủ cần lựa chọn đơn vị thi công bê tông mài có năng lực, đảm bảo chất lượng sàn và tính thẩm mỹ.
  • Lưu ý xử lý độ bóng mặt sàn bê tông mài vừa phải để tránh trơn trượt khi di chuyển. Yêu cầu đơn vị thi công bê tông mài tư vấn về phương pháp mài bóng xử lý bề mặt sàn an toàn.

Phương pháp thi công bê tông mài hiện đại sẽ mang lại không gian sống mới mẻ, độc đáo cho gia chủ. Với sự cải tiến về cách thi công, kết hợp vật liệu mới, căn phòng sẽ trở nên nghệ thuật, ấn tượng hơn. Tuy nhiên, gia chủ cần xác định những hạn chế của sàn bê tông mài để có biện pháp khắc phục. Hy vọng những chia sẻ trên đây về bê tông mài sẽ giúp gia chủ chọn phương án thi công hiệu quả, an toàn cho phòng khách.

#

No responses yet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Du Lịch Văn Lang Travel | www.dulichvanlang.com